Cách chọn lựa van điện từ phù hợp

Cách chọn lựa van điện từ phù hợp

Van điện từ là thiết bị có vai trò rất quan trọng trong các hệ thống khí nén như: Hệ thống dẫn khí gas, dầu, hệ thống dẫn nước… Ngày nay, công nghệ tự động hóa càng phát triển thì van điện từ ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về van điện từ và cách lựa chọn van điện từ khi có nhu cầu sử dụng.

Những thông tin mà Vandientu.com chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn van điện từ phù hợp với mục đích sử dụng, chính vì thế mà bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Một số điều có thể bạn chưa biết về van điện từ

Van điện từ là loại van hoạt động bằng điện cơ, dòng điện thông qua van sẽ có chức năng tạo ra lực điện từ để đóng mở van. Khi cung cấp nguồn điện thì van sẽ mở để chất dẫn đi qua, còn khi ngắt điện thì van sẽ đóng.

Van điện từ có thể điều khiển được tỷ lệ dòng chảy khí nén hoặc áp suất dòng chảy phụ thuộc vào sự biến đổi tín hiệu đầu vào. Đây chính là 1 điểm hợp thành các dòng chảy khác nhau tạo nên một dòng chảy xa hơn với một áp suất nào đó hoặc có hướng chảy phù hợp với điều kiện làm việc. Van điện từ được hầu hết các máy nén khí sử dụng với mạch tín hiệu đầu là 4-20mA.

Van điện từ có nhiều chức năng, bao gồm việc điều chỉnh hướng, lưu lượng và tốc độ dòng chảy của chất lỏng hay dòng khí trong máy nén khí.

Hiện nay có nhiều thương hiệu van điện từ khác nhau, dưới đây là một số thương hiệu van điện từ thông dụng mà bạn nên sử dụng: Van điện từ Kailing; Van điện từ K-Rain; Van điện từ Festo,…

cac van dien tu dang duoc lap dat
Các van điện từ đang được lắp đặt cho hệ thống tưới cây.

Làm sao để lựa chọn van điện từ phù hợp?

Van điện từ có rất nhiều loại và thương hiệu khác nhau, vậy làm sao để bạn có thể lựa chọn được loại van phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình?

Để lựa chọn chính xác loại van điện từ thì bạn phải dựa vào mục đích sử dụng của mình. Có 2 yếu tố sau đây mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn van điện từ:

– Thứ nhất: Giá trị Kv của van (chỉ số này để đó lưu lượng mét khối khí hoặc chất lỏng/giờ).

– Thứ hai: Áp suất làm việc của van, áp suất tại miệng van càng thấp thì áp suất để có thể đóng van càng cao.

=> Thường thì giá trị Kv và khoảng áp suất làm việc của van điện từ sẽ được nhà sản xuất đưa ra, điều bạn cần làm là lựa chọn một giá trị tương ứng phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Van dien tu nhua cao cap
Các loại van điện từ nhựa lắp đặt trong hệ thống tưới cây.

Để có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình 1 loại hay là một thương hiệu van điện từ phù hợp thì bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng van điện từ trên mạng hoặc đến trực tiếp các cửa hàng phân phối van điện từ để nhờ tư vấn của các nhân viên, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm về cách lựa chọn van điện từ thì bạn hãy gọi đến Hotline 0902 719 168 để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn nhé!

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Your email address will not be published. Required fields are marked *