Những lưu ý khi sử dụng van điện từ

Cach lua chon van dien tu phu hop

Những lưu ý khi sử dụng van điện từ

Cách sử dụng van điện từ là điều được nhiều người quan tâm. Rất nhiều khách hàng đã gọi điện cho chúng tôi để hỏi trong quá trình sử dụng thì cần lưu ý những điều gì?

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng Vandientu.com tìm hiểu để biết cụ thể qua bài viết này nhé!

Lua chon van dien tu thich hop
Sử dụng van điện từ đúng cách là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm

1. Chọn loại van phù hợp với mục đích sử dụng

Bạn cần xác định trước là bạn sử dụng van dẫn điện từ để lắp đặt cho hệ thống nào: Hệ thống dẫn nước, dẫn khí, hay là dẫn hóa chất…

– Nếu sử dụng van điện từ cho hệ thống dẫn các hóa chất thì bạn nên dùng loại van bằng nhựa.

– Nếu sử dụng van cho hệ thống dẫn các chất có khả năng ăn mòn cao thì bạn nên dùng van điện từ bằng chất liệu inox.

– Còn nếu dùng để dẫn hệ thống nước công nghiệp, sinh hoạt… thì bạn có thể dùng van nước điện từ được thiết kế bằng chất liệu đồng.

Chon loai van phu hop voi he thong
Bạn nên chọn loại van phù hợp cho từng loại hệ thống

2. Chọn nơi thích hợp để lắp van điện từ

Bạn nên chọn những vị trí khô ráo, tránh ẩm ướt để lắp đặt van, đảm bảo van không bị ảnh hưởng nhiều từ tác nhân môi trường bên ngoài trong thời gian sử dụng.

Để giúp tăng tuổi thọ của van thì bạn nên lắp van ở những khu vực có mái che hoặc có thể dùng thùng che để giúp van hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Hãy chọn vị trí thích hợp nhất để lắp đặt van

3. Lắp van đúng yêu cầu kỹ thuật

Trước khi lắp van điện từ vào hệ thống thì bạn cần kiểm tra các mặt của 2 đầu ống. Làm sạch các mặt đường ống kết nối với van để đảm bảo rằng khi lắp đặt xong thì van sẽ hoạt động ổn định, không gặp sự cố hay bị rò rĩ trong suốt quá trình sử dụng.

Về kỹ thuật lắp đặt van thì tốt nhất là bạn nên nhờ vào sự tư vấn của những người có kinh nghiệm hoặc là những công ty chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị van điện từ có uy tín.

Để van hoạt động hiệu quả thì bạn cần lắp van đúng cách và đúng tiêu chuẩn

4. Không nên để van hoạt động liên tục trong thời gian quá lâu

Trong quá trình sử dụng, bạn nên cho van nghỉ để giúp thiết bị hoạt động được ổn định và bền bỉ hơn. Nếu van hoạt động liên tục trong 1 khoảng thời gian dài sẽ làm cho cuộn coil nóng lên, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của van, ở những trường hợp năng hơn thì có thể làm cháy, hỏng van.

Thời gian hoạt động liên tục của van điện từ là khoảng 60 phút. Sau 60 phút thì bạn nên ngắt nguồn điện để cho van được nghỉ. Sau thời gian nghỉ thì bạn có thể sử dụng lại bình thường.

Bạn cần lưu ý về thời gian sử dụng van

5. Thường xuyên kiểm tra van theo định kì

Để tránh những sự cố có thể xảy ra đối với van thì bạn nên kiểm tra van theo định kỳ. Và đối với những chiếc van có thời gian sử dụng đã lâu (đã bị mài mòn hoặc sắp hỏng) thì bạn nên thay bằng một chiếc van mới để tránh tình trạng van bị hoạt động quá tải hoặc hay gặp sự cố.

Hi vọng là với những kiến thức mà Vandientu.com vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng van điện từ.

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm thì bạn hãy gọi đến Hotline 0902 719 168 để chuyên viên của Vandientu.com hỗ trợ cho bạn nhé.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Your email address will not be published. Required fields are marked *